Chụp ảnh beauty là một xu hướng đầy mới mẻ dành cho mọi người ở mọi độ tuổi. Đặc biệt là những ai muốn thể hiện dấu ấn cá nhân qua bộ ảnh đậm chất nghệ thuật. Không đơn thuần là những góc nhìn thực tế, mỗi shoot hình còn truyền tải ý nghĩa và gợi lên nhiều cung bậc cảm xúc. Dành cho những ai muốn tìm hiểu chụp ảnh beauty là gì và các yếu tố cần cho những shoot hình đẹp, thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. 

CHỤP ẢNH BEAUTY LÀ GÌ? 

Chụp ảnh beauty được hiểu là loại hình nhiếp ảnh chụp cận cảnh, tập trung làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của người chụp. Bằng các kỹ thuật sử dụng ánh sáng, chỉnh sửa hình ảnh và am hiểu về phong cách makeup, thợ chụp ảnh sẽ tạo ra những bức ảnh có tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao. 

Chụp ảnh beauty được hiểu như thế nào

Những bức ảnh beauty được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Phổ biến nhất là dùng trong quảng bá sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ. Vẻ đẹp từ bộ ảnh beauty tạo hiệu ứng thị giác mạnh và mang lại cảm xúc cho người xem. Đó là cách thức hiệu quả để làm nổi bật các dòng sản phẩm làm đẹp, chăm sóc tóc, dưỡng da, trang sức, phụ kiện,… Bên cạnh đó, chụp ảnh beauty cũng được sử dụng cho mục đích cá nhân, như làm ảnh profile hoặc đơn giản là lưu giữ vẻ đẹp của bản thân ở mỗi giai đoạn khác nhau. 

Chụp ảnh beauty không đơn thuần là để tạo ra bộ ảnh đẹp, mà còn có những lợi ích nhất định cho người chụp và thợ chụp. Kiểu chụp này giúp người mẫu tự tin thể hiện bản thân trước ống kính qua trang phục, biểu cảm khi theo đuổi một phong cách nào đó. Đối với thợ chụp ảnh, chụp ảnh beauty là cơ hội để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cũng như tư duy thẩm mỹ. Thông qua các bộ ảnh đẹp và nghệ thuật, thợ chụp ảnh có thể được nhiều khách hàng chú ý và tạo được uy tín, chỗ đứng trong nghề. 

CÁC TIÊU CHÍ CHO BỘ ẢNH BEAUTY ĐẸP, CHẤT LƯỢNG

Mẫu chụp ảnh beauty 

Đây là nhân tố đóng góp đến 50% thành công của một bộ ảnh beauty. Bởi chụp ảnh beauty thường tập trung vào gương mặt, nên việc lựa chọn mẫu chụp là vô cùng quan trọng nếu như bộ ảnh được sử dụng cho mục đích quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Ngay cả khi bạn chụp ảnh beauty cho mục đích cá nhân thì về cơ bản, bạn cần có khả năng tạo dáng đa dạng và biểu cảm tự nhiên trước ống kính sao cho phù hợp với concept. Đối với người mẫu chụp ảnh quảng cáo, sẽ có nhiều yêu cầu cao hơn về hình dáng, đặc điểm gương mặt, thần thái, cách tôn lên sản phẩm,…. 

Tiêu chí về mẫu ảnh chup beauty Lên ý tưởng về concept chụp 

Trước khi chụp, mẫu chụp và studio cần thống nhất trước phong cách cũng như thông điệp muốn truyền tải qua bộ ảnh. Qua đó, các thành viên trong ekip mới có thể phối hợp ăn ý để thể hiện trọn vẹn chủ đề. Cụ thể, nhân viên trang điểm sẽ tìm được phong cách makeup cần thể hiện, tìm cách để che khuyết điểm khi máy ảnh chụp cận mặt. Nhân viên phục trang chọn được set đồ phù hợp. Ekip dựa vào ý tưởng chủ đề mới có thể set up bối cảnh, sử dụng đạo cụ khéo léo vào từng concept. 

Sử dụng background phù hợp 

Background cũng là yếu tố quan trọng không kém đối với bộ ảnh beauty. Một background phù hợp không chỉ giúp tôn lên vẻ đẹp của chủ thể chính, mà còn cần đảm bảo sự hài hòa, đồng nhất với concept. Background cần lựa chọn khéo léo, nếu không có thể khiến cho bức ảnh trở nên thiếu điểm nhấn và mất đi tính thẩm mỹ. 

Tiêu chí về background chụp ảnh beautyBố trí ánh sáng để tạo điểm nhấn 

Đối với bộ ảnh beauty, ánh sáng có vai trò không thể thiếu. Việc thiết lập nguồn sáng phù hợp có thể tạo ra những bức ảnh đẹp và tự nhiên. Sự tương phản giữa mảng sáng tối cũng có thể tạo nên sự khác biệt cho chất lượng bộ ảnh. Nguồn sáng có thể đến từ ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng nhân tạo, được sắp đặt theo ý đồ hay kịch bản sẵn có để đảm bảo đủ ánh sáng cần thiết cho chủ thể. 

Tiêu chí về ánh sáng chụp ảnh beauty Tương tác với thợ chụp 

Chụp ảnh beauty đòi hỏi người chụp cần có khả năng tạo dáng, diễn xuất trước ống kính. Do đó, việc tương tác thường xuyên với thợ chụp là điều cần thiết. Không chỉ là những trao đổi trước buổi chụp, tạo ra kết nối và giao tiếp với thợ chụp ảnh trong quá trình chụp cũng giúp bạn có được những shoot hình tự nhiên hơn. Qua đó, thợ chụp có thể hiểu được mong muốn và yêu cầu của bạn để tạo ra được những bức ảnh đẹp và chất lượng. 

Xem thêm: 

Chụp ảnh beauty cá nhân hay sử dụng để quảng bá đều cần có sự tỉ mỉ và kinh nghiệm nhất định. Nếu bạn đang tìm kiếm một studio cùng bạn thực hiện bộ ảnh này thì hãy đến với LUNA Wedding Studio. Với đội ngũ ekip giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những bộ ảnh chất lượng cho nhiều mục đích khác nhau.

Thông tin cửa hàng

Tuyển dụng

  • T2 – T7 8:00 am – 8:00 pm.
  • 98 Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • 0936.81.81.61 – 0936.81.81.61
0936.81.81.61