Chụp ảnh cưới hiện nay có hai dịch vụ chính là chụp ảnh cưới truyền thốngchụp phóng sự cưới. Vậy sự khác nhau giữa hai dịch vụ này là gì? Cái nào đẹp hơn, hay nói cách khác là cái nào phù hợp với bạn hơn? Để cặp đôi dễ dàng lựa chọn, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm của mình thông qua sự so sánh giữa chụp ảnh cưới phóng sự và chụp ảnh cưới truyền thống.

CHỤP ẢNH CƯỚI TRUYỀN THỐNG LÀ GÌ?

Từ lâu, ảnh cưới truyền thống đã trở nên phổ biến và quen thuộc đối với các thế hệ đi trước. Theo đó, trong ngày trọng đại của đôi uyên ương, thợ chụp ảnh sẽ chụp lại toàn bộ những hoạt động và các nghi thức truyền thống. Photographer chỉ chụp khi họ cảm thấy đội hình đã nghiêm chỉnh và mọi người đều cười thật tươi.

Chụp ảnh cưới truyền thống là gì

Để có những bức ảnh cưới truyền thống thật đẹp trong đám hỏi hay trong tiệc cưới, các nhiếp ảnh gia phải thực hiện việc hướng dẫn, sắp xếp đội hình cho cô dâu chú rể, đội bê tráp, họ hàng cũng như khách mời. Vì thế những bức ảnh truyền thống thường sẽ có đủ người và ít hơn những hình ảnh chụp cận. So với chụp hình phóng sự, chụp ảnh truyền thống sẽ thiên về những nghi thức chính. Còn những hình ảnh về mâm quả, áo dài, váy cưới, nữ trang hay hoa cưới,… sẽ được các phó nháy ưu tiên hơn khi chụp.

CHỤP PHÓNG SỰ CƯỚI LÀ GÌ?

Nếu như chụp ảnh cưới truyền thống bạn phải nên kịch bản trước thì ngược lại, khi chụp ảnh cưới phóng sự không có bất kỳ kịch bản nào được chuẩn bị trước đó. Mỗi bức ảnh được nhiếp ảnh ghi lại đều rất tự nhiên, chân thực, đặc tả một cách chi tiết những gì diễn ra trong hôn lễ. Khi nhìn vào ảnh phóng sự cưới mọi người sẽ có cảm giác như đang xem một câu chuyện được kể lại.

NÊN CHỤP ẢNH CƯỚI TRUYỀN THỐNG HAY CHỤP PHÓNG SỰ CƯỚI?

Câu hỏi này chắc chắn bạn sẽ trả lời được khi hiểu rõ bản chất của hai loại dịch vụ. Nếu như chụp ảnh cưới truyền thống có ưu điểm như: ghi lại đầy đủ những nghi lễ diễn ra trong ngày cưới, không bị dính đồ vật, bố cục rõ ràng và sắc nét, thường được lòng các bậc phụ huynh và người lớn tuổi. Thì chụp phóng sự cưới mang đến ưu điểm đó là có sự sáng tạo, nét đẹp – độc – chân thực trong từng khoảnh khắc ở mỗi shoot hình.

Nên chụp ảnh cưới truyền thống hay phóng sự cưới

Do vậy, bạn nên chụp ảnh cưới truyền thống khi:

 • Muốn tiết kiệm chi phí.
 • Muốn chụp đầy đủ các nghi thức trong ngày lễ hoặc “điểm mặt” những người tham dự.
 • Bạn muốn được sở hữu những hình ảnh đẹp, sắc nét, có bố cục rõ ràng và được ghi lại một cách trang trọng.
 • Khi tiệc cưới có từ 200 quan khách trở lên.
 • Bối cảnh chụp hình, các nghi lễ diễn ra nhiều ngày, tại nhiều địa điểm khác nhau.
 • Không cần làm ảnh thành album hay photobook mà chỉ cần rửa thành những tấm bình thường.
 • Khi bố mẹ và hai bên gia đình mong muốn hoặc khó có thể hợp tác khi lựa chọn chụp ảnh phóng sự cưới.

Nên chụp phóng sự cưới khi:

 • Khi ngân sách dành cho việc chụp hình dư dả một chút.
 • Muốn lưu giữ những khoảnh khắc chân thật nhất của hai vợ chồng, bố mẹ và người thân trong lễ cưới.
 • Khi bạn đề cao tính khoảnh khắc hơn việc điểm danh những người có mặt.
 • Khi muốn lưu lại những hình ảnh nghệ thuật cho mình bằng những cuốn album, photobook.
 • Khi nhiếp ảnh gia đồng ý sẽ kết hợp chụp thêm một vài tấm ảnh truyền thống.
 • Khi người tham gia hôn lễ từ 100 – 150 người trở xuống.

GIÁ CỦA HAI LOẠI DỊCH VỤ CHỤP ẢNH CƯỚI

Chụp ảnh cưới truyền thống có giá rẻ hơn, dao động trong khoảng một triệu đến một triệu rưỡi, còn chụp phóng sự cưới thì có giá khoảng ba triệu trở lên. Sự mới mẻ và việc chụp ảnh với số lượng nhiều hơn đã tạo ra sự chênh lệch về giá ở hai loại hình chụp ảnh này. Và vì ít tốn kém hơn cho nên việc chụp ảnh theo phong cách truyền thống vẫn được các cặp đôi lựa chọn nhiều hơn cả.

Giá của hai loại dịch vụ chụp ảnh cưới

Cặp đôi có thể lựa chọn dịch vụ chụp hình theo phong cách nào cũng được, quan trọng là bạn thấy thích và cảm thấy mình hợp với phong cách đó. Với những thông tin mà ảnh viện áo cưới Bạch Tuyết chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp bạn lựa chọn được phong cách chụp ảnh cưới phù hợp.

Xem thêm:

 

Bình luận


Thông tin cửa hàng

Tuyển dụng

 • T2 – T7 8:00 am – 8:00 pm.
 • 98 Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • 0936.81.81.61 – 0936.81.81.61
0936.81.81.61