Chụp ảnh cưới ngoại cảnh không giống với chụp ảnh trong studio, trước khi đi chụp ảnh cưới ngoại cảnh, cô dâu chú rể nên lưu ý một số chi tiết mà Bạch Tuyết Bridal tổng hợp dưới đây để có một bộ ảnh cưới ngoại cảnh xuất sắc nhé.

Những công việc cần chuẩn bị đầu tiên trước khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh bao gồm:

  • Xác định địa điểm chụp ảnh cưới: Nên chụp ngoại cảnh hay trong studio. Chụp ngoại cảnh ảnh đẹp, góc chụp đa dạng hơn nhưng chi phí sẽ cao hơn, thời gian chụp kéo dài dễ gây mệt mỏi. Trong khi chụp trong studio vừa tiết kiệm, vừa không sợ mưa nắng lại không mất nhiều thời gian.
  • Thời gian cụ thể: Sau khi chọn được studio, nhớ ghi hẹn rõ ràng ngày trang điểm, cẩn thận thì xem qua thời tiết hôm đó thế nào, nếu có sự cố bất thường (trời mưa, đông người, thợ trang điểm quá xấu, váy bị hỏng…) có thể đổi sang ngày nào? Thời gian trang điểm mấy giờ? Kế hoạch chụp ảnh tại studio như chụp hết bao nhiêu giờ, mấy nháy chụp, chụp ngày hay đêm tối…

Một số kinh nghiệm chụp ảnh cưới ngoại cảnh để được một bộ ảnh ưng ý

Chuẩn bị trang phục đời thường

Một số kinh nghiệm chụp ảnh cưới ngoại cảnh để được một bộ ảnh ưng ý

Ngoài những chiếc váy cưới bắt buộc phải có khi chụp ảnh cưới thì bạn cũng đừng quên chuẩn bị cho mình 1 đến 2 bộ trang phục đời thường. Trang phục đời thường sẽ giúp bộ ảnh của bạn thêm gần gũi và tự nhiên hơn, dáng chụp cũng sẽ không bị sắp đặt hay gò bó như chụp trang phục cưới vì thế bạn có thể thoải mái và tự tin thể hiện phong cách của mình.

Chuẩn bị giày dép

Khi bạn còn phải di chuyển nhiều, làm nhiều động tác có thể ngoài kịch bản mà không thể thực hiện nó cùng giày cao gót. Đó chính là lý do bạn nên mang theo một đôi dép bệt. Những cô dâu nào có ý định chụp ở biển thì phải đặc biệt chú ý điều này. Vì ở biển nhiều cát, bạn sẽ không mang được giày cao gót thay vào đó hãy mang theo một đôi giày có khả năng làm bạn cao thêm 1 và giày đế xuồng là một lựa chọn không tồi.

Xu hướng thời trang

xu hướng thời trang khi chụp ảnh ngoại cảnh

Để có những tấm ảnh ngoại cảnh đẹp thì xu hướng thời gian cũng đóng một vai trò rất quan trọng vì trang phục phù hợp với ngoại cảnh sẽ giúp tấm ảnh trở nên chân thật hơn. Hai bạn có thể thỏa thuận với nhau để chọn trang phục theo các xu hướng: truyền thống, hiện đại, hoặc theo thời gian, không gian, mùa vụ, lãng mạn, táo bạo, … để nhà chụp ảnh có thể lên ý tưởng và bố trí ngoại cảnh phù hợp.

Chú ý phụ kiện của cô dâu chú rể

Ngoài trang phục cần chuẩn bị thì những phụ kiện của cô dâu chú rể cũng quan trọng không kém. Với cô dâu thì hoa cưới. Nếu bạn phải tự chuẩn bị hoa cưới nên đặt hoa ở những shop hoa uy tín và nên chọn những loại hoa tươi lâu, bó gọn để tránh bị cọ sát dễ làm rụng cánh hoa vì chụp một ngày lâu như vậy hoa sẽ rất bị héo. Khi chụp ảnh cưới chắc chắn chú rể sẽ cần mặc veston và thắt lưng là phụ kiện không thể thiếu để tăng tính trang trọng và lịch sự cho bộ đồ vậy nên bạn đừng sơ suất trong điểm này.

Chọn cách trang điểm

Chọn cách trang điểm khi chụp ngoại cảnh

Không nên: Phó mặc hết cho chuyên gia trang điểm rồi sau đó lại không hài lòng. Phong cách nhẹ nhàng với tông màu nhạt giúp các bạn trông thật trẻ trung, tạo cảm giác gần gũi, vừa dịu dàng đằm thắm vừa thanh tao, thoát tục. Khi trang điểm bạn nên yêu cầu nhân viên make up trang điểm nhẹ nhàng nhất có thể, không nên trang điểm quá đậm sẽ trông cô dâu mất đi vẻ đẹp tự nhiên

Như vậy với vài lời khuyên của mình, bạn đã có khá nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn địa điểm, cũng như kinh nghiệm trong suốt quá trình chụp ảnh cưới ngoại cảnh của bạn rồi. Mong rằng với những kinh nghiệm “xương máu” mà Bạch Tuyết Bridal đã đề cập bên trên cô dâu và chú rể sẽ có bộ ảnh cưới ngoại cảnh thật đẹp.

Bình luận


Thông tin cửa hàng

Tuyển dụng

  • T2 – T7 8:00 am – 8:00 pm.
  • 98 Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • 0936.81.81.61 – 0936.81.81.61
0936.81.81.61