Các tân lang tân nương ngày càng chăm chút cho việc chụp ảnh cưới. Không chỉ lưu giữ lại khoảnh khắc, họ luôn mong muốn album ảnh cưới của mình phải thật lung linh và nổi bật. Xu hướng chụp ảnh cưới nghệ thuật sẽ giúp bạn sở hữu những bức ảnh cưới đầy sáng tạo. Vậy ảnh cưới nghệ thuật có gì nổi bật? Cùng tìm hiểu ngay nhé. 

CHỤP ẢNH CƯỚI NGHỆ THUẬT LÀ GÌ?

Khác với các xu hướng chụp ảnh cưới khác, ảnh cưới nghệ thuật không chỉ đơn thuần là ghi lại khoảnh khắc, lưu giữ những kỷ niệm của cô dâu chú rể mà nó còn thể hiện sự sáng tạo và thẩm mỹ của nhiếp ảnh gia. 

Với xu hướng chụp ảnh cưới nghệ thuật, cảm xúc, câu chuyện và thông điệp của cặp đôi sẽ được truyền tải một cách tinh tế, đậm chất nghệ thuật. Để hoàn thiện một bộ ảnh đám cưới nghệ thuật hoàn hảo đòi hỏi sự phối hợp ăn ý giữa nhiếp ảnh gia, ekip và cô dâu chú rể.

Chụp ảnh cưới nghệ thuật là gì

Địa điểm chụp ảnh cưới nghệ thuật có thể trong studio, phim trường hoặc ngoại cảnh. Tuy nhiên chụp ảnh ngoại cảnh sẽ giúp photographer thực hiện ý tưởng của mình tốt nhất. Bên cạnh sự lãng mạn, độc đáo nhiếp ảnh gia phải biết cách làm thế nào để từng album ảnh cưới đều có chất riêng.

CÁC ĐẶC TRƯNG CỦA ẢNH CƯỚI NGHỆ THUẬT

1. Nghệ thuật ánh sáng

Yếu tố ánh sáng rất quan trọng với phong cách chụp ảnh cưới nghệ thuật. Mỗi nhiếp ảnh gia lại có một cách xử lý ánh sáng khác nhau để phù hợp với từng concept nhưng điểm chung là tất cả đều phải truyền tải được nội dung của bức ảnh. Chính vì vậy, nếu bạn có nhu cầu chụp ảnh cưới nghệ thuật hãy tham khảo bộ ảnh của các studio và chọn ekip có khả năng xử lý ánh sáng tốt.

Nghệ thuật ánh sáng

2. Bố cục rõ ràng

Ảnh cưới phải đảm bảo sắp xếp hợp lý giữa đối tượng chính, phụ và khung hình. Đồng thời đảm bảo màu sắc, ánh sáng, độ tương phản hài hòa giữa người và bối cảnh. Mặc dù không có một quy tắc nhất định cho bố cục, mỗi nhiếp ảnh gia lại có sự sáng tạo riêng nhưng phải đảm bảo không gây khó chịu cho người xem.

3. Sự sáng tạo

Nhiều nhiếp ảnh gia thường dùng một concept nhất định cho nhiều bộ ảnh cưới, điều này khiến cho các cặp đôi không có nét độc đáo riêng. Sự sáng tạo là yếu tố hàng đầu trong ảnh cưới nghệ thuật. Nhiếp ảnh gia không nên rập khuôn theo ý tưởng của cặp đôi khác. Chính vì vậy, các bạn hãy lựa chọn studio sở hữu ekip vừa tâm huyết vừa sáng tạo, giàu kinh nghiệm để thực hiện bộ ảnh quan trọng nhất của riêng mình.

Chụp ảnh cưới nghệ thuật sáng tạo

4. Thời gian và địa điểm

Để thực hiện một bức ảnh cưới nghệ thuật không hề đơn giản bởi chúng còn phụ thuộc vào điều kiện ngoại cảnh. Để có được những shoot ảnh nghệ thuật hoàn hảo, nhiếp ảnh gia sẽ phải biết được đâu là thời điểm tốt nhất để chụp.

MỘT SỐ Ý TƯỞNG CHỤP ẢNH CƯỚI NGHỆ THUẬT ĐẸP

Dưới đây là một số ý tưởng mà các cặp đôi có thể tham khảo cho bộ ảnh cưới chụp nghệ thuật đẹp của mình:

– Bạn có thể sử dụng kỹ thuật phơi sáng kép hay kỹ thuật chồng ảnh độc đáo. Sự phối hợp hoàn hảo giữa bố cục, ánh sáng, màu sắc sẽ mang đến cho bạn bức ảnh cưới tuyệt đẹp, lãng mạn và đậm chất nghệ thuật.

Ý tưởng chụp ảnh cưới nghệ thuật

– Chú rể cầu hôn cô dâu trong không gian lộng lẫy như biệt thự phong cách châu Âu. Việc bắt góc chụp cực chuẩn và sử dụng ánh sáng hợp lý đã tạo nên một bức ảnh cưới nghệ thuật mang màu sắc cổ tích.

– Vẻ đẹp huyền diệu, đầy mê hoặc của hoàng hôn luôn khiến mọi bức ảnh trở nên đẹp và lãng mạn hơn. 

– Bóng của cô dâu chú rể, cây cối phản chiếu lên mặt hồ nước, bãi biển,… cũng là một khung cảnh huyền ảo, thơ mộng.

– Hiệu ứng sương khói mờ ảo, tạo nên sự ma mị, huyền bí rất phù hợp với phong cách chụp ảnh cưới nghệ thuật.

Hiệu ứng phù hợp

– Tư thế “bay trên không trung” cũng là một trong những concept mà các cặp đôi có thể thử. Hãy tận dụng thêm các phụ kiện để bức ảnh hoàn hảo hơn.

– Chẳng cần đi đâu xa, ngay giữa lòng thành phố nhộn nhịp ban đêm với nhiều ánh đèn, xe cộ cũng giúp bạn có một bức ảnh cưới nghệ thuật cực chất. 

Bạn hứng thú với phong cách độc đáo này? Hãy liên hệ với Bạch Tuyết Bridal để được tư vấn cũng như báo giá chụp ảnh cưới cụ thể.

Bình luận


Thông tin cửa hàng

Tuyển dụng

  • T2 – T7 8:00 am – 8:00 pm.
  • 98 Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • 0936.81.81.61 – 0936.81.81.61
0936.81.81.61