Một gợi ý thú vị dành cho những cặp đôi yêu động vật đó là chụp ảnh cưới cùng thú cưng. Đây cũng là một xu hướng khá mới lạ đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Sự góp mặt của người bạn đặc biệt này trong bộ ảnh cưới sẽ giúp bạn lưu lại được nhiều khoảnh khắc sinh động và giàu cảm xúc. Tuy nhiên, chụp ảnh cưới cùng thú cưng không phải lúc nào cũng dễ dàng nên các bạn cần lưu ý một vài bí kíp sau đây. 

NẮM BẮT TÂM LÝ THÚ CƯNG KHI CHỤP ẢNH CƯỚI  

Người bạn bốn chân của chúng ta sẽ không có nhiều biểu cảm đa dạng, nhưng là người nuôi thú cưng lâu ngày chắc chắn bạn sẽ dễ dàng nắm bắt cảm xúc của chúng. Nhờ vậy, bạn có thể tương tác với thú cưng một cách tự nhiên nhất. Hãy coi chú chó, chú mèo của bạn như những người bạn thực sự và đối xử với chúng theo cách mà chúng muốn. Chắc chắn rằng bạn sẽ có được những bức hình thật đáng yêu và giàu cảm xúc. 

Nắm bắt tâm lý thú cưng khi chụp ảnh cưới cùng thú cưng

TẬN DỤNG ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN KHI CHỤP ẢNH CƯỚI CÙNG THÚ CƯNG

Đèn flash khi chụp hình dễ gây khó chịu cho thú cưng vì có thể làm chúng giật mình chạy đi để ẩn nấp. Hơn nữa, khi lên ảnh rất hình ảnh sẽ khó lấy nét hơn vì hiệu ứng sáng chói quá đà. Do đó, bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể khi chụp ảnh cùng thú cưng, nếu chụp vào lúc bình minh hay hoàng hôn thì càng tốt. Bạn cũng có thể chụp ảnh thú cưng với phông nền, nhưng hãy đặt ở đón nhiều ánh sáng tự nhiên. Hoặc chụp nơi có sàn nhà và tường màu trắng, sẽ giúp bức hình được khuếch tán ánh sáng đều và tự nhiên hơn. 

Tận dụng ánh sáng tự nhiên khi chụp ảnh cưới cùng thú cưng

KIỂM SOÁT TÁC ĐỘNG NGOẠI CẢNH KHI CHỤP ẢNH CƯỚI

Dù chụp hình ở trong nhà hay ngoài trời, đừng quên loại bỏ các yếu tố dễ gây phân tâm cho thú cưng như đồ nội thất, các thiết bị chụp hình, người lạ,..  Hãy tạo ra một không gian mà thú cưng của bạn cảm thấy an toàn và thoải mái. Nếu chụp ảnh cưới ngoại cảnh, bạn nên chọn bãi cỏ, sân trống với bối cảnh gọn gàng. Có thể sử dụng một vài món đồ chơi quen thuộc với thú cưng khi tương tác chụp ảnh với chúng. 

CHÚ Ý GÓC CHỤP KHI CHỤP ẢNH CƯỚI CÙNG THÚ CƯNG

Góc chụp tốt nhất là ở ngang tầm mắt thú cưng, sẽ giúp bạn làm đầy khung hình và dễ làm mờ bối cảnh phía sau hơn. Đôi khi có thể đổi hướng chụp từ trên xuống để nắm bắt được thế giới qua đôi mắt thú cưng. Không nhất thiết phải chụp khi thú cưng hướng mắt vào ống kính. Bạn có thể chơi đùa để thu hút sự chú ý của chúng hoặc dùng một vài món đồ chơi để khơi gợi sự thích thú. Từ đó, những bức hình chụp với thú cưng sẽ có nhiều khoảnh khắc đáng yêu hơn. 

Chú ý góc chụp khi chụp ảnh cưới cùng thú cưng

QUẢN LÝ THÚ CƯNG KHI CHỤP ẢNH CƯỚI

Tuy có vẻ ngoài rất đáng yêu nhưng những chú cún hay mèo con khá hiếu động. Việc chụp hình với thú cưng cũng vì thế mà không hề dễ dàng để có được tấm hình đẹp. Bên cạnh đó, bạn cũng cần để mắt đến thú cưng của mình, để tránh một vài sự cố đáng tiếc có thể xảy ra với trang phục cưới hay thiết bị chụp hình. Đặc biệt, khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh bạn nên có người thân hoặc bạn bè đi cùng để chăm sóc thú cưng, đề phòng chúng đi lạc hoặc bị bắt trộm. 

Thật là tuyệt khi bạn và nửa kia cùng ghi dấu những khoảnh khắc hạnh phúc cùng thú cưng của mình. Chụp ảnh cùng thú cưng tuy không dễ dàng, nhưng Bạch Tuyết Bridal tin rằng với một số lưu ý nói trên, hai bạn sẽ có album cưới thật đẹp và đáng nhớ.

Bình luận

Thông tin cửa hàng

Tuyển dụng

  • T2 – T7 8:00 am – 8:00 pm.
  • 98 Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • 0936.81.81.61 – 0936.81.81.61
0936.81.81.61