Vào dịp trọng đại như ngày cưới hỏi thì hoa tươi được sử dụng khá nhiều. Ngoài mục đích trang trí thì hoa tươi còn được dùng làm món phụ kiện nhỏ xinh như hoa cài áo cho chú rể. Sự kết hợp của các loài hoa cùng những chất liệu như kim loại, lông vũ, dây nơ, ruy băng,… tạo nên nhiều mẫu hoa cài áo vô cùng ấn tượng và đẹp mắt. Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây về cách làm hoa cài áo chú rể một cách chi tiết nhé. 

ĐẶC ĐIỂM VỀ HOA CÀI ÁO CHÚ RỂ

So với hoa cưới cầm tay cho cô dâu, hoa cài áo chú rể có kích thước khá nhỏ, nhưng vẫn có sự đồng bộ từ loài hoa đến màu sắc. Điều này có nghĩa là, các nguyên liệu làm hoa cưới cho cô dâu có thể dùng để làm hoa cài áo chú rể. Thông thường, hoa cài áo sẽ có từ 1-2 bông hoa chính, còn lại là hoa phụ và phụ kiện decor. 

Đặc điểm về hoa cài áo chú rể

CÁCH LÀM HOA CÀI ÁO CHÚ RỂ ĐƠN GIẢN, ĐẸP MẮT

Chuẩn bị nguyên liệu 

Hoa cài áo chú rể được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản, nhưng cần được lựa chọn kỹ lưỡng. Đặc biệt là bông hoa chính, nên chọn hoa đang có độ nở đẹp nhất, thấy được độ xoắn trong lòng hoa. Bạn muốn làm hoa to có thể chọn từ 1-2 bông để tạo hình cho đẹp. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm vài nhánh hoa phụ, lá cây theo sở thích và một số phụ kiện khác như cuộn keo sáp, kim băng chữ T,  dây kẽm… để cố định hoa trên áo.

Tạo thành bó hoa 

Các phần hoa chính và phụ được cắt tỉa với độ dài vừa phải, không nên quá to vì khi nhìn vào sẽ hơi thô. Bạn thêm lá, các nhánh hoa nhỏ xung quanh theo kiểu dáng yêu thích. Sau khi bó hoa xong thì dùng keo sáp gom hoa và lá thành bó nhỏ, quấn toàn bộ phần thân hoa và cần chú ý với các cành hoa nhỏ. Nếu không có băng keo, bạn có thể thay thế bằng keo đen hay băng keo thường để cố định phần hoa. Thân hoa còn thừa bạn chỉ cần cắt sao cho có độ cao thấp phù hợp là được. 

Cách bó hoa cài áo chú rể Dùng kẽm và quấn sáp cho hoa 

Mục đích của việc dùng dây kẽm là giúp cho hoa có phần đuôi cài áo dài hơn. Dây kẽm được luồn vào bên trong thân của hoa, sau đó dùng băng keo sáp để bọc lại phần dây kẽm đã luồn vào để giữ cho hoa luôn cố định. Sau đó, bạn chỉ cần tạo hình cho phần đuôi hoa cài áo là hoàn thiện quá trình tạo hình cho hoa cài áo. Dây kẽm khá mềm nên bạn có thể tạo nhiều kiểu khác nhau tùy vào độ khéo léo. 

Trang trí hoa cài áo 

Để cho đi phần thân và giúp cho bó hoa nhỏ xinh thêm nổi bật, bạn có thể dùng dây ruy băng tạo thành chiếc nơ nhỏ và đính lên thân hoa. Màu sắc ruy băng phối theo màu hoa, màu cà vạt hay áo vest đều được, miễn là ton-sur-ton với bộ vest để tạo nên vẻ đẹp hài hòa. Cuối cùng, đính ghim chữ T vào ngực áo là hoàn thành, để hoa cố định mọi lúc mọi nơi và không bị xô lệch. 

Trang trí hoa cài áo chú rể

Với những chia sẻ vừa rồi, chính các nàng dâu cũng có thể tự tay làm hoa cài áo cho chàng rể của mình để sử dụng trong ngày trọng đại. Để tham khảo thêm các thông tin khác về hoa cưới, váy cưới, vest cưới,… bạn đọc hãy gọi tới số hotline 0936.81.81.61 để được các chuyên viên của Bạch Tuyết Bridal tư vấn cụ thể nhé. 

Bình luận

Thông tin cửa hàng

Tuyển dụng

  • T2 – T7 8:00 am – 8:00 pm.
  • 98 Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • 0936.81.81.61 – 0936.81.81.61
0936.81.81.61