Đám cưới là chuyện trọng đại của đời người, nên chắc hẳn bất kỳ cặp đôi nào cũng muốn tổ chức một lễ cưới thật hoành tráng và đáng nhớ. Tuy vậy, không phải cặp đôi nào cũng có điều kiện kinh tế dư dả, do đó việc lo chi phí cho đám cưới không phải là vấn đề nhỏ. Vậy phải làm thế nào để tối ưu các khoản chi phí mà vẫn có được một hôn lễ như ý? Dưới đây là một số mẹo tiết kiệm chi phí đám cưới các cặp đôi nên tham khảo để chuẩn bị cho đám cưới của mình.

LẬP BẢNG CHI NHỮNG CHI PHÍ CẦN THIẾT 

Để đám cưới được diễn ra trọn vẹn, có rất nhiều khoản cần chi và nên được tính toán cẩn thận theo các thủ tục nghi lễ trong đám cưới. Do vậy, việc đầu tiên là các cặp đôi cần liệt kê những thứ cần chi trong một tờ danh sách. Bạn có thể chia ra 2 giai đoạn: trước và sau đám cưới.

Trước khi đám cưới diễn ra, các khoản cần chi bao gồm tiền chụp ảnh cưới, thuê trang phục cưới, đặt nhẫn cưới, đặt tiệc cưới, thuê nhà hàng, tiền sính lễ, thuê xe,… Sau đám cưới thường có một số khoản chi phí phát sinh liên quan khác như thực đơn, tiền trang trí,…

Tùy vào ngân sách hiện có, các cặp đôi nên đặt ra mức giới hạn chi tiêu cho từng mục. Ví dụ chụp ảnh cưới sẽ dao động từ 5-10 triệu, thuê trang phục khoảng 2-3 triệu, chi phí bàn tiệc từ 5-7 triệu tùy vào menu và số lượng khách mời,.. Hãy cố gắng giảm bớt các khoản chi có thể cắt giảm, để sau này không bị áp lực tài chính hậu đám cưới nhé!

lập bảng chi những chi phí cần thiết cho đám cưới

THAM KHẢO KỸ GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG 

Nhìn chung, các dịch vụ cưới hỏi luôn có sự cạnh tranh về giá cả. Có thể có nhiều nơi giá hơi cao so với mặt bằng chung nhưng đính kèm nhiều ưu đãi, có nơi giá cả phải chăng thì ít khuyến mãi hơn. Điều quan trọng là hai bạn nên cân nhắc xem mình có thật sự cần đến ưu đãi, khuyến mãi đó hay không, đặc biệt là khi đặt tiệc cưới tại nhà hàng. Đối với các dịch vụ khác như thuê xe, trang trí, in thiệp cưới cũng vậy. Hãy tham vấn ý kiến của bạn bè, người thân về những nơi có dịch vụ tốt, giá cả hợp lý. Mỗi hạng mục dù nhỏ nhưng có mức chi phí thấp hơn thị trường một chút cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ.

TRÁNH TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI VÀO MÙA CAO ĐIỂM 

Mùa cưới cao điểm thường diễn ra từ tháng 9 – tháng 11 và từ tháng 1 – tháng 3 âm lịch. Trong khoảng thời gian này, hầu như các dịch vụ cưới hỏi đều có mức giá cao hơn bình thường. Vì vậy, nếu có thể sắp xếp, cặp đôi nên cân nhắc chọn ngày cưới vào giữa tuần hoặc ngoài thời gian cao điểm nói trên.

Đối với việc đặt tiệc cưới tại nhà hàng, để chọn được vị trí ưng ý, có thể bạn sẽ phải đặt cọc địa điểm sớm hơn đám cưới vài tuần nếu muốn có giá rẻ. Nhưng điều này khá rủi ro nếu lịch trình đám cưới thay đổi. Do đó, tổ chức đám cưới trong tuần sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn với mức giá dịch vụ hợp lý.

tránh tổ chức đám cưới vào mùa cao điểm

LÊN DANH SÁCH KHÁCH MỜI PHÙ HỢP 

Vào những dịp trọng đại như cưới hỏi, gia đình nào cũng sẽ muốn mời những vị khách quan trọng, có ý nghĩa với họ đến chung vui. Tuy vậy, nếu số lượng khách mời quá đông sẽ khó có thể chu toàn trong khâu tiếp đón, đồng thời sẽ tốn nhiều chi phí chuẩn bị hơn. Mặt khác, không phải ai nhận được lời mời cũng sẽ có mặt đầy đủ. Cho nên, nếu như việc tính toán thiếu chính xác, chuẩn bị thừa sẽ dẫn đến sự lãng phí ngân sách. Do đó, việc rút ngắn danh sách khách mời vừa là phương án giúp cặp đôi tiết kiệm, vừa giúp bữa tiệc cưới trở nên ấm cúng và trọn vẹn hơn.

GIỚI HẠN CHI PHÍ TRANG TRÍ ĐÁM CƯỚI

Không thể phủ nhận rằng, không gian tiệc cưới có vai trò rất quan trọng trong việc tạo ấn tượng với khách mời và giúp cô dâu chú rể có nhiều cảm xúc hơn. Hiện nay, có rất nhiều phong cách trang trí đám cưới khác nhau nhưng không phải cứ trang trí theo sở thích hay xu thế là tốt. Hãy dựa vào không gian đám cưới và tiết chế việc trang trí sao cho phù hợp là một cách tiết kiệm hiệu quả.

giới hạn chi phí trang trí đám cưới

Ví dụ, thay vì dùng hoa tươi trang trí khắp nơi, hãy chỉ dùng một lẵng hoa thật đẹp để trang trí cổng hay chính giữa không gian tiệc. Khi chọn bánh cưới bạn có thể đặt tầng trên cùng là bánh thật, 2 tầng dưới là bánh giả và trang trí thêm cho bắt mắt là được,…

SỬ DỤNG DỊCH VỤ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI TRỌN GÓI 

Các dịch vụ trọn gói có ưu điểm là giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tiền bạc. So với việc thuê riêng lẻ từng dịch vụ thì chắc chắn dịch vụ trọn gói sẽ là giải pháp tiết kiệm tài chính tốt hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần lên kế hoạch, ý tưởng với đơn vị thực hiện và giám sát quá trình chuẩn bị mà thôi. Thời gian còn lại hãy chăm sóc bản thân thật tốt để chuẩn bị thật tốt cho ngày cưới nhé!

Trên đây là 6 bí quyết cơ bản giúp bạn tối ưu chi phí đám cưới một cách hiệu quả. Hãy là người chi tiêu thông minh để đám cưới thực sự là một ngày hạnh phúc trọn vẹn với nhiều dư âm khó quên nhé!

Bình luận

Thông tin cửa hàng

Tuyển dụng

  • T2 – T7 8:00 am – 8:00 pm.
  • 98 Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • 0936.81.81.61 – 0936.81.81.61
0936.81.81.61