Cặp nhẫn cưới được trao trong ngày cưới là nghi thức quan trọng mà bất kỳ đám cưới cũng có. Tuy nhiên, đã có không ít cặp đôi thắc mắc rằng chụp ảnh cưới có nên đeo nhẫn không, bởi có nhiều quan điểm cho rằng điều này không thực sự may mắn. Quan điểm này có đúng không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ý NGHĨA CỦA NHẪN CƯỚI 

Chiếc nhẫn cưới đã xuất hiện từ rất lâu trước đây, với thiết kế vòng tròn không có điểm dừng nên được lựa chọn là biểu tượng cho tình yêu trường tồn, bất diệt. Theo thời gian, nhẫn cưới vẫn giữ nguyên kiểu dáng thiết kế đơn giản như vậy nhưng không hề lỗi mốt. Chất liệu làm nhẫn thường là vàng kim loại hoặc kim cương, không han gỉ hay phai màu gửi gắm thông điệp về một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Đây chính là món kỷ vật tốt đẹp trong phong tục cưới hỏi ở nước ta. Theo quan niệm truyền thống, một cặp nhẫn cưới sẽ được cô dâu và chú rể trao cho nhau trong ngày thành hôn, được xem là minh chứng cho hạnh phúc và lời chúc phúc cho tình yêu trọn vẹn, viên mãn. 

Ý nghĩa của nhẫn cưới

CÓ NÊN ĐEO NHẪN KHI CHỤP ẢNH CƯỚI?

Nhẫn cưới thường được đeo vào ngày lễ thành hôn. Tuy nhiên, nhiều cặp đôi muốn đeo nhẫn khi chụp ảnh cưới để làm kỷ niệm cho ngày chung đôi nhưng lại sợ điều này không may mắn. Bởi theo quan niệm xưa, nhẫn cưới nếu tháo ra đeo vào nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc hay cuộc sống hôn nhân. Điều này liệu có đúng không?

Có nên đeo nhẫn cưới khi chụp ảnh cưới không?

Thực tế, việc đeo nhẫn khi chụp ảnh cưới không ảnh hưởng đến lễ cưới hay cuộc sống vợ chồng sau này. Nhẫn cưới dù đeo trước hay đeo sau thì đó vẫn là cặp nhẫn duy nhất dành cho cặp đôi đó. Cho nên nhẫn cưới không hề mất đi giá trị hay ý nghĩa chỉ vì được tháo ra đeo lại nhiều lần. 

Nếu như bạn muốn tạo ấn tượng cho bộ ảnh cưới, thì có thể ghi lại những khoảnh khắc đẹp với cặp nhẫn cưới. Đó là một cách khéo léo để thể hiện sự gắn kết ngọt ngào cũng như lời nhắc nhở về việc giữ gìn hạnh phúc cho những năm tháng sau này. 

 

Khi nào có thể đeo nhẫn khi chụp ảnh cưới

Dù vậy, việc đeo nhẫn cưới còn tùy vào hoàn cảnh cụ thể. Ví dụ, khi cô dâu lựa chọn chiếc váy cưới có kiểu dáng phá cách ở bàn tay hoặc có liên quan đến ngón tay đeo nhẫn thì việc đeo nhẫn là không cần thiết. Trường hợp này nếu đeo nhẫn vừa không làm nổi bật chiếc nhẫn, vừa có thể gây mất thẩm mỹ hay không thuận tiện khi tạo dáng. Ngoài ra, các góc chụp ở xa hầu như không đặc tả chi tiết, nên có đeo nhẫn hay không đều có khác biệt. 

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp cặp đôi giải đáp được thắc mắc về việc chụp ảnh cưới có nên đeo nhẫn không. Nhẫn cưới chỉ là một trong rất nhiều phụ kiện chụp ảnh cưới mà cặp đôi có thể sử dụng để tạo điểm nhấn cho album cưới. Hãy đến với Bạch Tuyết Bridal để được tư vấn và thực hiện những shoot hình cưới ấn tượng và ý nghĩa nhất nhé.

Bình luận

Thông tin cửa hàng

Tuyển dụng

  • T2 – T7 8:00 am – 8:00 pm.
  • 98 Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • 0936.81.81.61 – 0936.81.81.61
0936.81.81.61