Chụp ảnh beauty sản phẩm là hình thức được nhiều nhãn hàng, doanh nghiệp lựa chọn nhằm mục đích quảng bá, tiếp thị, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Đặc biệt là khi các hình thức bán hàng trên nền tảng online ngày càng thịnh hành. Vậy làm thế nào để có được bộ ảnh beauty sản phẩm chất lượng, đạt được mục tiêu đã đề ra? Mời bạn đọc cùng LUNA tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

CHỤP ẢNH BEAUTY SẢN PHẨM ĐƯỢC HIỂU NHƯ THẾ NÀO?

Chụp ảnh beauty sản phẩm là phương thức chụp cận cảnh, tập trung tôn lên hình ảnh hoặc công dụng của mẫu sản phẩm nào đó. Hầu hết các bức ảnh đều được định hướng theo một concept nhất định, background đơn giản nhưng đòi hỏi cao về sự tinh tế, chính xác và sáng tạo. Từ việc chọn góc chụp, sử dụng ánh sáng, điều chỉnh màu sắc, lựa chọn khung hình đều phải tôn lên những đặc điểm nổi bật hoặc độc đáo của sản phẩm. Một nhân tố không kém phần quan trọng khác là mẫu ảnh. Đối với một số dòng sản phẩm làm đẹp, thời trang, phụ kiện, dược mỹ phẩm hay thực phẩm chức năng, có thêm mẫu ảnh sẽ giúp thương hiệu tạo được dấu ấn riêng và có thể lan tỏa tới đối tượng khách hàng nhất định. 

Chụp ảnh beauty sản phẩm được hiểu như thế nào?

BÍ KÍP CHỤP ẢNH BEAUTY SẢN PHẨM

Lên ý tưởng về concept

Concept chụp ảnh được hiểu là những ý tưởng thể hiện nội dung, chủ đề của buổi chụp. Việc lên ý tưởng về concept sao cho phù hợp với sản phẩm cần chụp sẽ giúp cho quá trình chụp ảnh diễn ra thuận lợi hơn. Khi đó, ekip chụp có thể hiểu được mong muốn, thông điệp cần truyền tải để phối hợp thực hiện ăn ý với nhau hơn, để có được bộ ảnh chất lượng nhất. 

Concept chụp ảnh beauty sản phẩm Chọn mẫu chụp ảnh beauty sản phẩm 

Không phải sản phẩm nào cũng yêu cầu mẫu chụp. Nhưng đối với một số ngành đặc thù thì người mẫu quyết định đến 50% thành công của buổi chụp. Một vài tiêu chí để lựa chọn mẫu ảnh cần xem xét là:

Ngoại hình: Đối với các shoot hình beauty, khuôn mặt là yếu tố vô cùng quan trọng. Gương mặt cần có điểm nhấn để tạo sự cuốn hút cho bức ảnh như gương mặt góc cạnh, đôi mắt hút hồn, nụ cười tỏa nắng, làn da trắng sáng,.. Các tiêu chí lựa chọn về gương mặt sẽ tùy vào từng dòng sản phẩm cụ thể. 

Phong cách: Mỗi người mẫu sẽ theo đuổi một phong cách khác nhau, có thể xem là thế mạnh của họ. Quan trọng đó là phong cách của họ phù hợp với concept, với sản phẩm thì mới cho ra bộ ảnh chất lượng và có hiệu quả tốt nhất. 

Kinh nghiệm diễn xuất: Một gương mặt đẹp, phong cách phù hợp là chưa đủ để chụp ảnh beauty sản phẩm. Điều quan trọng nhất là mẫu ảnh vận dụng được thế mạnh của mình để biến hóa, diễn xuất linh hoạt trước ống kính. Họ hiểu mình cần làm gì, thể hiện ra sao để tôn lên sản phẩm.

Người mẫu chụp ảnh beauty sản phẩm Lựa chọn máy ảnh và ống kính phù hợp 

Đối với ảnh chụp beauty, độ sắc nét có đóng góp quan trọng vào chất lượng bộ ảnh. Do đó, bạn cần có máy ảnh có độ phân giải cao, ống kính lấy nét có tiêu cự phù hợp với kích thước ảnh. Tốt nhất là bạn nên sử dụng ống kính loại dài, có khả năng nén nền và làm nổi bật khuôn mặt. Khi chụp, nên giữ khẩu độ nhỏ để đảm bảo lấy nét được các chi tiết trên khuôn mặt hay sản phẩm. Việc xử lý hậu kỳ sau đó cũng trở nên dễ dàng hơn. Điều này là cần thiết khi chụp các sản phẩm về chăm sóc da, chăm sóc tóc, kem nền, kem chống nắng,….

Bố trí ánh sáng làm nổi bật sản phẩm

Việc bố trí ánh sáng khi chụp ảnh beauty đòi hỏi kỹ năng set up góc chụp để tạo điểm nhấn cho bức ảnh chính là sản phẩm. Hãy chuẩn bị nhiều loại đèn với các thông số khác nhau khi chụp ảnh beauty.  Bạn có thể sử dụng tấm hắt sáng hoặc ánh sáng tự nhiên để hỗ trợ cho buổi chụp ảnh. 

Xem thêm:

Chụp ảnh beauty sản phẩm là phong cách chụp tập trung vào vẻ đẹp và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Để có được những bức ảnh đẹp, thể hiện được sự chuyên nghiệp trong quảng bá sản phẩm, không thể thiếu sự đồng hành một ekip giàu kinh nghiệm với trang thiết bị hiện đại. LUNA Wedding Studio là một trong những địa chỉ uy tín, nơi có thể mang đến cho bạn những bức ảnh đẹp và chất lượng. Ngoài chụp ảnh cưới, LUNA còn cung cấp các gói chụp ảnh beauty, chụp ảnh beauty sản phẩm, chụp ảnh profile,… cùng nhiều mức giá và ưu đãi hấp dẫn. Để tham khảo chi tiết các gói chụp theo nhu cầu, vui lòng liên hệ qua hotline 0936.81.81.61

Thông tin cửa hàng

Tuyển dụng

  • T2 – T7 8:00 am – 8:00 pm.
  • 98 Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • 0936.81.81.61 – 0936.81.81.61
0936.81.81.61